Trách nhiệm xã hội

Hành trình thứ hai của chai nhựa – Cùng Golden Gate hành động vì thế giới không rác thải nhựa

27/09/2018
Mong muốn nâng cao ý thức cộng đồng trong việc sử dụng chai nhựa, góp phần giảm thiểu tác động của rác thải nhựa tới môi trường, tháng 7/2018, Golden Gate, Coca-Cola và các đối tác đã triển khai Dự án thu gom và tái chế vỏ chai nhựa đã qua sử dụng với tên gọi “Hành trình thứ hai của chai nhựa”.

‘Hành trình thứ hai của chai nhựa” ra đời với sứ mệnh mang lại cuộc sống thứ hai cho các chai nhựa đã qua sử dụng. Trong hơn 2 tháng triển khai, Dự án đã tiến hành thu gom được 5.000 vỏ chai nhựa đã qua sử dụng tại hơn 20 địa điểm cùng nhiều hoạt động truyền thông nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa và khích lệ mọi người tiêu dùng có ý thức.

Hoạt động thu gom vỏ chai nhựa được diễn ra hàng tuần tại 6 nhà hàng thuộc các chuỗi GoGi House, Sumo BBQ và Kichi-Kichi của Golden Gate, thu hút sự ủng hộ và tham gia của nhiều khách hàng.

Ngày 16/9 vừa qua, buổi lễ khánh thành sân chơi sáng tạo làm từ vỏ chai nhựa tái chế đã được tổ chức tại thôn Hạ Thái, Thường Tín, Hà Nội trong niềm vui hân hoan, háo hức của các em nhỏ, người dân địa phương cùng toàn thể thành viên Ban Dự án. Từ những chiếc vỏ chai thường được bỏ đi sau khi sử dụng đã được biến hóa trở thành những món đồ chơi sắc màu, mang lại niềm vui và tiếng cười cho các em nhỏ vùng nông thôn vốn còn nhiều thiếu thốn.

Trước thực tế rác thải nhựa đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống của các sinh vật biển và đời sống con người, Golden Gate hy vọng “Hành trình thứ hai của chai nhựa” sẽ là nguồn cảm hứng để ngày càng nhiều chai nhựa được tái chế, tái sử dụng cũng như ý thức tiêu dùng của cộng đồng sẽ được nâng cao vì mục tiêu một thế giới không rác thải.

35.4