Trách nhiệm xã hội

Khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 12 tại điểm trường Hua Mức 1 – Điện Biên

14/08/2017
Ngày 11/8, Báo Dân trí đã tổ chức lễ khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường Hua Mức 1, thuộc trường tiểu học Pú Xi, xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Công trình có giá trị hơn 700 triệu đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ qua Quỹ Nhân ái.

Như thông tin Dân trí đã phản ánh, điểm trường Hua Mức 1 thuộc trường tiểu học Pú Xi gồm 55 học sinh chia làm 4 lớp. Do giông lốc và mưa to gây sụt lở đất khiến toàn bộ phòng học của điểm trường bị sập, khiến thầy cô và các em học sinh của điểm trường buộc phải mở lớp học nhờ tại nhà dân trong bản Hua Mức với điều kiện giảng dạy và học tập hết sức tạm bợ, khó khăn.

 

Để vào được điểm trường Hua Mức 1, thuộc trường tiểu học Pú Xi, đoàn chúng tôi phải vượt qua cung đường hiểm trở, cheo leo bằng xe máy

Nhiều đoạn lại lầy lội, trơn trượt

Một lớp học tạm dưới nhà sàn của trưởng bản khi điểm trường Hua Mức 1 đã bị sập trước đây

 

Sau bài viết “Trường của chúng em sập mất rồi” phản ánh thực trạng dạy và học của thầy cô và học sinh ở điểm trường Hua Mức 1 trên báo Dân trí, rất nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã cùng chung tay ủng hộ để hỗ trợ xây dựng cho điểm trường này có các phòng học mới khang trang, sạch đẹp hơn. Công trình đã được báo Dân trí khởi công xây dựng cách đây gần 3 tháng và nay chính thức đưa vào sử dụng, với 5 phòng học, 3 nhà công vụ, 1 nhà bếp, 1 nhà vệ sinh cùng hệ thống sân trường, tường rào bao quanh với tổng mức đầu tư hơn 700 triệu đồng (trong đó có sự ủng hộ của Công ty Golden Gate 120 triệu đồng, số còn lại của nhiều tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ qua Quỹ Nhân ái).

Phó TBT Báo điện tử Dân Trí Phạm Tuấn Anh phát biểu trong lễ khánh thành và bàn giao điểm trường phòng học Dân Trí tại bản Hua Mức 1 trước sự vui mừng của các thầy cô và học sinh trường tiểu học Pú Xi.

 

Phát biểu tại lễ khánh thành, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Biên tập báo Dân trí chia sẻ: “Vượt qua quãng đường dài từ Hà Nội lên huyện Tuần Giáo, rồi từ Tuần Giáo đi vào điểm trường phải qua bao đoạn đường lầy lội, hiểm trở, chúng tôi mới thấu hiểu gian khó mà thầy cô và học sinh nơi đây phải đối mặt từng ngày. Khó có thể diễn tả hết những vất vả, khó khăn của thầy cô và học trò nơi đây. Vì vậy, chúng tôi càng thêm vui mừng khi điểm trường Hua Mức 1 dưới sự chung tay của bạn đọc Dân trí đã được xây dựng khang trang, sạch đẹp như ngày hôm nay”.

Các em học sinh tại điểm trường Hua Mức 1

Từ nay sẽ yên tâm được học trong 5 phòng học mới khang trang, sạch đẹp

 

Thay mặt phụ huynh và học sinh nhà trường, thầy Đoàn Văn Thu, Hiệu trưởng trường tiểu hoc Pú Xi đã gửi lời cảm ơn đến ban đọc Dân trí. Thầy nói: “Có được công trình phòng học Dân trí hết sức khang trang, sạch đẹp để thay cho ngôi trường đã sập do mưa lũ cách đây ít tháng, thầy trò điểm trường Hua Mức 1 hết sức vui mừng phấn khởi và từ nay hoàn toàn yên tâm cho việc dạy và học của mình. Ngoài ra, 3 nhà công vụ đi kèm sẽ giúp cho giáo viên có thể cắm bản giảng dạy, ổn định cuộc sống sinh hoạt. Ngày hôm nay thực sự là dấu ấn mà tình cảm bạn đọc Dân trí đã dành cho chúng tôi và chúng tôi tự hứa sẽ tiếp tục cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt để không phụ lòng bạn đọc đã trao cho”.

Đại diện chính quyền địa phương, đại diện phòng GDĐT huyện, đại diện trường tiểu học Pú Xi và Phó TBT Báo điện tử Dân Trí cắt băng khánh thành điểm trường ở bản Hua Mức 1

Phó TBT Phạm Tuấn Anh trao 50 suất học bổng trị giá mỗi suất 200.000 đồng đến toàn bộ học sinh điểm trường Hua Mức 1

 

Nhân dịp khánh thành, Phó Tổng Biên tập báo Dân trí Phạm Tuấn Anh đã trao 50 suất học bổng đến toàn bộ học sinh điểm trường (trị giá mỗi suất 200.000 đồng) vì các em học sinh đều có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, 5 thùng sữa TH True Milk cũng được trao đến các em học sinh của điểm trường.

Toàn cảnh điểm trường Hua Mức 1 (thuộc trường tiểu học Pú Xi) xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo – Điện Biên vừa được khánh thành ngày 11/8/201776